Công viên cá koi triệu đô nhộn nhịp dịp lễ 30/4 và 1/5

06.05.2019
by Cá cảnh Saigon

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trung bình mỗi ngày có khoảng 5000 người tới tham quan Công viên cá koi tại huyện Hóc Môn, TPHCM. Những con cá ở đây có giá trị từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng khiến du khách trầm trồ thán phục.

Các nhân viên hướng dẫn và trông coi Công viên cá Koi Nhật Bản tại huyện Hóc Môn TPHCM cho biết trung bình mỗi ngày cuối tuần nơi đây đón khoảng 1.000 khách tham quan, nhưng vào dịp lễ 30/4 năm nay mỗi ngày có từ 5.000 -6.000 khách tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những con cá Koi tiền tỷ. Khách đến từ mọi miền đất nước và khá nhiều du khách nước ngoài. 

TPHCM là trung tâm nuôi và xuất khẩu cá cảnh lớn nhất Việt Nam, song Công viên cá koi tại huyện Hóc Môn là một mô hình kết hợp giữa nuôi cá và du lịch, giải trí có bán vé vào cổng, phục vụ ẩm thực.

Chủ công viên này là một người Việt Nam đã từng sống tại Nhật 15 năm, rất mê văn hóa Nhật Bản nên đã xây dựng công viên theo những phong cách của xứ sở Phù Tang. 300 con cá Koi tại đây được đưa về từ Nhật Bản, con ít tiền nhất cũng khoảng 30 triệu đồng và những con đắt tiền có giá khoảng 800 triệu đồng tới 1,7 tỷ đồng. 

Cá nuôi trong hồ tự nhiên bằng nước giếng khoan lọc sạch và thay thế thường xuyên. Đàn cá lớn rất tốt và rất thân thiện với người tới tham quan. Việc giữ gìn vệ sinh và môi trường cho đàn cá được nhân viên chăm chuốt suốt ngày đêm. Các nhân viên bảo vệ cũng túc trực 24/24 giờ để bảo vệ đàn cá có giá trị khoảng 23 tỷ đồng này. 

Du khách, nhất là trẻ em vô cùng thích thú khi được sống trong khung cảnh thiên nhiên với đàn cá nhiều màu sắc, gần gũi con người.

Du khách đội cơn mưa đầu mùa trong dịp nghỉ lễ 30/4 để đi xem đàn cá Koi khổng lồ

Mỗi con cá có giá hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng nhưng rất thân thiện với du khách

Cá Koi là giống cá quý ngay cả với người Nhật, việc nuôi chúng cũng rất khắt khe.

Các em bé thích thú với màu sắc rực rỡ của đàn cá cảnh

Khoảng 5.000 khách trong nước và nước ngoài tới ngắm đàn cá mỗi ngày trong dịp lễ

Bác Lành đến từ Huế cho biết rất ấn tượng với những chú cá bạc tỷ

Càng ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến với vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã và trong lành

Báo Tiền Phong online
Trọng Toàn